Thứ Tư, 19 tháng 9, 2018

Tìm hiểu việc uống nhiều nước có tốt không

Đức vũ  |  at  tháng 9 19, 2018  |   |  No comments

Cơ thể con người có 70 % là nước, mỗi ngày chúng ta phải cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe và các hoạt động bên trong các cơ quan của cơ thể. Vậy uống bao nhiêu nước là đủ và uống nhiều nước có tốt không? Hãy tham khảo qua bài viết của chúng tôi để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1.Tác hại của việc uống quá nhiều nước?

Nếu bạn đang băn khoăn uống nhiều nước có tốt không thì câu trả lời là uống đủ nước là tốt nhất, thiếu nước cũng không tốt mà thừa nước cũng không tốt. Hãy xem các tác hại khi uống nhiều nước quá nhé.

Gây sưng các tế bào

Các tế bào trong cơ thể sưng lên do uống nhiều nước

Các ion natri và kali hoạt động tự do như chất điện giải để cân bằng chất lỏng giữa tế bào với máu gây ra một tác dụng phụ bất lợi cho cơ thể.

Khi có quá nhiều nước thì lúc đó nồng độ chất điện giải giảm và nước sẽ đi từ máu sang các tế bào, bởi vậy các tế bào sưng lên, có thể gây sưng não.

Kali trong máu thấp

Khi nước trong cơ thể nhiều chúng ta sẽ phải giải phóng nước ra ngoài qua tuyến mồ hôi và nước tiểu cùng với đó kali trong cơ thể sẽ ra ngoài. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ khiến nôn mửa, tê liệt, tiêu chảy hay huyết áp thấp.

Chuột rút

Co thắt các cơ chân khi hoạt động

Khi chất điện giải trong cơ thể giảm cùng với sự mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể sẽ dẫn đến các chức năng của cơ bắp giảm làm bạn bị co thắt cơ, chuột rút bất kì lúc nào.

Hại tim

Khi nước nhiều tim sẽ phải làm việc liên tục do lượng máu về tim cao và có thể dẫn đến động kinh.

Không tốt cho thận

Thận là cơ quan lọc nước trong cơ thể vì vậy việc uống nhiều nước khiến hoạt động của thận bị quá tải. Để lọc lượng nước lớn thận của bạn sẽ phải tăng ca làm việc nhiều hơn và điều này diễn ra lâu dài sẽ dẫn đến việc thận suy yếu, mệt mỏi…

Uống nhiều nước rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên uống quá nhiều nước vì sẽ gây tổn hại cho rất nhiều hệ cơ quan trong cơ thể đó.

2.Uống bao nhiêu nước là đủ?

Theo các chuyên gia thì hàng ngày chúng ta nên uống 2 lít nước, nhưng bạn còn phải cân nhắc lượng nước này để phù hợp với thể trạng, môi trường sống, chế độ dinh dưỡng, tính chất công việc…

Trong trường hợp bạn thường xuyên vận động tay chân hay ngồi máy lạnh trong thời gian dài thì việc bổ sung nhiều nước là quan trọng hoặc vào mùa hè cần nhiều nước hơn mùa đông.

Nhưng với những người thường xuyên ăn rau và trái cây thì có thể giảm nước vì trong rau và trái cây cũng có một lượng nước nhất định.

Uống nhiều nước có tốt không thì câu trả lời là có, nhưng phải là uống nhiều vừa đủ để không bị thừa nước. Mong rằng qua các thông tin trên sẽ giúp bạn điều chỉnh lượng nước phù hợp cho chính mình nhé.

0 nhận xét:

General

Blogger Template. Powered by Blogger.