Thứ Ba, 4 tháng 12, 2018

Bạn có biết cách chống thấm tường nhà liền kề?

Đức vũ  |  at  tháng 12 04, 2018  |   |  No comments

Với những ngôi nhà xây liền kề mặt phố thì nỗi lo nước đọng giữa bờ tường hai ngôi nhà sau những ngày mưa là việc khó có thể tránh khỏi. Lúc này, cần những cách chống thấm tường nhà liền kề để tránh khỏi hiện tượng dột, nứt tường và ẩm mốc. Vậy nên một biện pháp chống thấm với hiệu quả triệt để là cần thiết.

1. Nguyên nhân gây thấm giữa bức tường hai nhà.

Nguyên nhân chủ quan:

  • Vật liệu thi công kém chất lượng nên dưới sự thay đổi của thời tiết sẽ bị co, giãn nở không đều giữa các kết cấu nhà, gây xuất hiện các vết nứt làm ứ đọng nước và thẩm thấu qua tường.
  • Chất lượng thi công móng của căn nhà không được đảm bảo dẫn đến lâu dài móng bị sụt lún. Gây nên các vết nứt nơi rãnh và chân tường…. khi trời mưa, nước sẽ len lỏi vào các khe nứt này thấm vào trong tường.

cách chống thấm tường nhà liền kề

Nguyên nhân khách quan

  • Các căn nhà liền kề thường không được thi công cùng thời gian, công trình xây dựng sau khó mà được trát tường một cách cẩn thận dẫn đến khả năng chống thấm gần như là 0.
  • Nền móng những ngôi nhà xây liền kề thường không đều nhau, bên cao bên thấp tạo nên rãnh giữa các nền món, đây là điều kiện lý tưởng cho nước mưa ứ đọng và thấm sâu vào tường nhà.

2. Các biện pháp chống thấm tường nhà liền kề

Hiện tai có nhiều cách chống thấm tường nhà liền kề. Các gia đình có thể tham khảo sử dụng các loại màng chống thấm gốc polymer, acrylic hoặc polyurethane có tính dẻo và đàn hồi cao nên có khả năng hồi phục, trám bít các vết nứt, lún giữa nền móng và tường, tránh hiện tượng ứ đọng nước cho các căn nhà liền kề mới xây.
Các biện pháp chống thấm tường nhà liền kề
Đối với những khe tiếp giáp lớn (khoảng 1-5cm) thì đòi hỏi cách chống thấm phức tạp hơn. Khuyến cáo từ các chuyên gia xây dựng là sử dụng thêm màng bitum dán chống thấm phủ lên lớp chống thấm acrylic hoặc dùng tôn inox không gỉ ghim vào tường.
Các hộ gia đình cũng có thể tham khảo thêm cách chống thấm tường nhà liền kề bằng nhựa đường, đây là một chất siêu dính, có thể ngăn nước thấm vào nhà một cách triệt để.
Đối với những căn nhà mới xây hoặc nhà cũ bị thấm phải đục phần tường phía trong đi để trát lại thì có thể sử dụng phương pháp chống thấm ngược, đây là phương pháp hiệu quả nhưng thi công khá tốn kém.
Sử dụng Sika Latex làm chất kết nối khi trộn chung với xi măng và trát lên mặt trong của bức tường liền kề; sử dụng các hóa chất chống thấm chuyên dụng quét lên toàn bộ phần mặt trong của tường (chú ý cách rãnh gạch vì đó là nguồn gốc gây nên thấm tường).
Sử dụng sơn phủ chống thấm quét mỗi lớp cách nhau 5-6 giờ; hoàn thành công đoạn sơn thì phun nước kiểm tra xem còn phần nào vẫn còn bị thấm thì xử lí ngay bằng sơn chống thấm lần nữa. Sau khi hoàn tất sơn chống thấm thì mới trát vữa lớp tường trong của bức tường liền kề.
Trên đây chúng tôi đã đưa ra giúp bạn một số cách chống thấm tường nhà liền kề có hiệu quả và được các đơn vị thi công áp dụng khi tiến hành xây dựng công trình.
Bạn có thể quan tâm tới bài viết:
Top 3 thiết kế tủ âm tường phòng ngủ hót nhất 2018
6 cách trang trí tường phòng ngủ cực đẹp và tiết kiệm chi phí

0 nhận xét:

General

Blogger Template. Powered by Blogger.